Trang chủ KS tiềm năng bẩm sinh Không biết tiềm năng bẩm sinh của trẻ, phụ huynh dạy sai...

Không biết tiềm năng bẩm sinh của trẻ, phụ huynh dạy sai cách

445
1
Chia sẻ

Là cha là mẹ nhưng không phải ai cũng hiểu hết con mình như nào, có ưu điểm gì, nhược điểm gì. Trong khi trẻ phát triển tiềm năng bẩm sinh vô cùng sớm, không biết khai thác, dạy sai cách, trẻ sẽ không phát triển tốt.

Tại sao phụ huynh dành nhiều thời gian dạy trẻ nhưng vẫn sai cách

Trẻ hình thành năng khiếu vô cùng sớm, phụ huynh dành rất nhiều thời gian dạy trẻ học, ép trẻ học những môn học không phải sở trường của trẻ, khiến phản tác dụng.

Bậc phụ huynh hãy dành thời gian khám phá tiềm năng bẩm sinh của trẻ, tính cách, hành động của trẻ, để từ đó có kế hoạch phát triển rõ ràng, thay vì ép trẻ học, làm những điều trẻ không thích.

Bởi vì theo nghiên cứu khoa học, năng khiếu của trẻ em có quy luật giảm dần, nghĩa là càng trưởng thành, năng khiếu của trẻ sẽ bị mai một dần nếu cha mẹ không phát hiện, có kế hoạch bồi dưỡng đúng cách.

Ngoài ra, ở Việt Nam có trường hợp, trẻ thích môn nghệ thuật, nhưng ép trẻ học những môn tính toán, khoa học,.. điều mà trẻ không có hứng thú. Vô hình chung cha mẹ đã làm lãng phí năng khiếu của trẻ. Vì vậy, khi trẻ yêu thích lĩnh vực nào, hãy động viên, thúc đẩy, tạo điều kiện cho trẻ phát huy sở thích, thế mạnh một cách tối đa.

Làm sao biết được trẻ có tiềm năng bẩm sinh, thế mạnh gì?

 • Kiểm tra chỉ số thống minh IQ của trẻ: Bậc phụ huynh nên tìm hiểu các bài test để kiểm tra chỉ số IQ, để nhận biết được trẻ có năng khiếu, thế mạnh gì, rồi đưa ra hình thức học tập, phương pháp giáo dục tốt nhất. 
 • Tìm hiểu sở thích của trẻ: Đừng nghĩ rằng bạn thích thì trẻ cũng thích, bởi mỗi cá nhân sẽ có một đặc điểm, tính nết khác nhau, hãy tôn trọng sở thích của trẻ. Hãy xác định rõ ràng trẻ muốn gì, thích gì, có khả năng trong việc gì, để từ đó vạch rõ con đường đi cho tương lai. 
 • Cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời: Với việc hòa đồng với thiên nhiên giúp trẻ năng động, sáng tạo, phát triển trí tưởng tượng. Hãy đưa trẻ ra ngoại ô, tham gia chương trình ngoại khóa, để trẻ thỏa sức khám phá, giao lưu kết bạn, học hỏi thêm kiến thức mới.

=> Để nắm rõ tính cách, khả năng của trẻ, hãy tìm đến dich vụ sinh trắc vân tay, sẽ có phân tích chi tiết thông qua 10 vân tay của trẻ, đồng thời sẽ có chuyên gia tư vấn hướng dẫn cho phụ huynh cách phát triển, giáo dục trẻ thành người giỏi.

Những đặc điểm chứng tỏ trẻ có năng khiếu đặc biệt.

 • Trẻ thường đặt câu hỏi, tại sao, như thế nào, nó là cái gì…
 • Trẻ bắt chước những hành động người lớn, mong muốn khám phá cuộc sống xung quanh
 • Có trí nhớ tốt khi đi đường, sắp xếp đồ đạc, vị trí đồ vật, trẻ tiếp thu nhanh, nói một lần và sau này vẫn nhớ được.
 • Đam mê đọc sách, ham học hỏi những chương trình khoa học, ngoại khóa ngay từ mẫu giáo
 • Trẻ có sự tập trung cao, thời gian lâu dài
 • Trẻ có năng khiếu sẽ sớm thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ, có những hành động bắt chước người lớn nhânh
 • Điều nổi bật ở trẻ có năng khiếu: luôn nhanh nhẹn, thích hoạt động, di chuyển, nói nhanh, thích tham gia các hoạt động, làm quen với nhiều bạn bè mới.
 • Năng khiếu lãnh đạo của trẻ sẽ được phát huy nhiều, thông qua thích hướng dẫn cho các bạn khác, chỉ bảo các bạn làm theo ý muốn của mình.

Hãy liên hệ với Giáo dục hiện đại, phụ huynh sẽ hiểu hết tiềm năng bẩm sinh của trẻ, biết cách đào tạo, giáo dục trẻ một cách khoa học, thông qua sinh trắc vân tay.

Liên hệ với Giáo dục hiện đại để làm sinh trắc vân tay. Hotline: 0904186402
Email: giaoduchiendai.com2016@gmail.com

 

1 BÌNH LUẬN