Trang chủ Phương pháp truyền thống Sự khác biệt của phương pháp giáo dục Glenn Doman trong dạy...

Sự khác biệt của phương pháp giáo dục Glenn Doman trong dạy bảo trẻ

488
0
Chia sẻ

Phương pháp giáo dục Glenn Doman là một trong những phương pháp giáo dục sớm đang được rất nhiều gia đình Việt Nam quan tâm và thực hiện. Và để tìm hiểu thêm về phương pháp này, Giáo dục hiện đại sẽ nói về những khác biệt của Glenn Doman so với những phương pháp giáo dục khác.

Sự khác biệt thứ 1: Về vận động của trẻ

Với phương pháp giáo dục Glenn Doman trẻ sẽ được thực hiện các bài tập vận động phù hợp ứng với từng giai đoạn trong độ tuổi 0 đến 6 tuổi. Với phương pháp giáo dục này sự vận động thể chất là để gia tăng kết nối noron thần kinh.

Khi bé vận động nhiều đầu óc sẽ trở nên thông thái và nhanh nhẹn hơn, điều này giúp trẻ tránh được các bệnh tự kỷ thường thấy ở độ tuổi này.

Phương pháp giáo dục Glenn Doman sẽ hướng dẫn cha mẹ và con cái cùng nhau vận động. Điều này không chỉ giúp cả cha mẹ và con khỏe mạnh và nhanh nhẹn hơn mà còn làm cho cha mẹ và con gần gũi với nhau hơn.

Khi chăm chỉ vận động trẻ cũng sẽ ngủ ngon hơn từ đó có nhiều năng lượng hơn cho những hoạt động khác.

Sự khác biệt thứ 2: Về kiến thức khoa học và thế giới xung quanh

Phương pháp giáo dục Glenn Doman tập trung tới việc tác động nhằm làm tăng kết nối giữa những tế bào thần kinh trong giai đoạn não sinh trưởng mạnh nhất. Điều này sẽ giúp sự liên kết giữa các tế bào thần kinh tăng lên và sự thông minh ở trẻ phụ thuộc một phần vào điều đó.

Việc dạy con học từ nhỏ sẽ giúp rèn luyện khả năng tự học sau này của con. Điều này sẽ giúp cho con có thể dễ dàng tiếp thu các kiến thức mới, phát triển một cách nổi trội và tích cực trong tương lai.

Ngoài ra, khi các bạn chăm chỉ và kiên nhẫn dạy con thì các bé cũng sẽ nâng cao được hiểu biết, trở nên tự tin và ham học hỏi hơn rất nhiều.

Sự khác biệt thứ 3: Về thẻ học thông minh Flashcards

Thông thường khi dạy trẻ theo phương pháp giáo dục Glenn Doman, trẻ sẽ được xem các tấm thẻ với số lượng nhiều và tốc độ cao giống như ánh đèn flash vậy.

Cha mẹ có thể tìm mua những bộ thẻ học theo phương pháp Glenn Doman và tiến hành dạy con ngay tại nhà. Nhờ có điều này trẻ có thể rèn luyện khả năng học tập cũng như ghi nhớ sau mỗi bài học.

Giáo sư Win Wenger – một người đã nghiên cứu rất nhiều về phát triển não bộ thì việc dạy chữ và phát âm cho trẻ 1,2 tuổi là bất khả thi. Và nếu muốn làm điều này bố mẹ phải tập luyện bằng cách cho con xem thật nhanh những từ đơn trên các tấm thẻ và phải đọc thật nhanh. Điều này rất sát với lý thuyết về phương pháp giáo dục Glenn Doman khi dạy trẻ học đó là: não cần những tín hiệu có tốc độ nhanh và số lượng nhiều.

Tuy nhiên các bạn cần ghi nhớ: Glenn Doman là phương pháp giáo dục còn thẻ học là công cụ học tập. Bởi vậy nếu không có thẻ học con vẫn có thể được dạy theo phương pháp Glenn Doman nhưng nếu không áp dụng phương pháp này thì việc cho con tiếp xúc với thẻ học chỉ đơn thuần là một trò chơi mà thôi.

Bởi vậy nếu muốn áp dụng thành công phương pháp giáo dục Glenn Doman cha mẹ cần tìm hiểu cụ thể và chi tiết và lựa chọn những bộ học liệu với thông tin chuẩn xác và phù hợp với độ tuổi của con mình.

Trên đây là những chia sẻ của Giáo dục hiện đại về phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman để giúp các bậc phụ huynh tiếp cận gần hơn với phương pháp này. Hy vọng rằng các bạn có thể áp dụng những thông tin trên để dạy con thoe phương pháp Glenn Doman một cách hiệu quả và giúp con trẻ phát triển được tiềm năng bẩm sinh của mỗi cá nhân.