Trang chủ Phương pháp truyền thống Giúp cha mẹ thấu hiểu con hơn bằng sinh trắc vân tay

Giúp cha mẹ thấu hiểu con hơn bằng sinh trắc vân tay

403
0
Chia sẻ

Đâu là cách giúp cha mẹ gần gũi với con cái hơn trong thế giới hiện đại ngày nay là điều mà rất nhiều người quan tâm. Với sinh trắc vân tay, xóa tan khoảng cách giữa cha mẹ và con cái, giúp cha mẹ thấu hiểu con hơn.

Vậy phải làm gì để xóa nhòa khoảng cách ấy, Giáo dục hiện đại xin chia sẻ với bạn 5 cách sau:

Cách 1: Dành thời gian bên con

Một trong những cách giúp cha mẹ gần gũi với con cái hơn chính là hãy dành thời gian “chất lượng” bên con mình. Vì sao lại cần thời gian “chất lượng”?

Vì có một thực tế là rất nhiều cha mẹ ở nhà cùng con nhưng vẫn mải mê xem tivi, dùng điện thoại hay trả lời email công việc… Đó là những khoảng thời gian bên con nhưng chưa chất lượng. Để hời gian đó trở nên chất lượng các bạn hãy tắt các thiết bị điện tử, hãy chỉ quan tâm tới con mà thôi.

Bạn có thể dành thời gian đó để chơi cùng con, nói chuyện với con, dạy con làm những công việc phù hợp với độ tuổi… Khi đó khoảng cách giữa cha mẹ và con cái sẽ được xóa nhòa, con sẽ cảm thấy gần gũi hơn với cha mẹ.

Cách 2: Dã ngoại cùng con

Hãy tổ chức những buổi dã ngoại cho cả gia đình để tăng thêm sự gần gũi, giúp cha mẹ và con cái có thêm thời gian để ở bên nhau và hiểu nhau hơn.

Bạn có thể tranh thủ thời gian cuối tuần, rời xa thành phố bụi bặm đến một công viên ngoại ô hoặc tới các khu nghỉ dưỡng sinh thái dựng lều và nướng thịt. Chắc chắn điều này sẽ làm vui lòng mọi thành viên trong gia đình, tăng thêm sự gần gũi giữa mọi người.

Bạn có thể rủ thêm một vài gia đình thân thiết để đi cùng với nhau. Các trò chơi tập thể, những bữa ăn ngoài trời sẽ làm tăng tính đoàn kết và giúp mọi người hiểu nhau hơn.

Cách 3: Nói lời yêu thương mỗi ngày

Cách giúp cha mẹ gần gũi với con cái hơn chính là những lời nói yêu thương, những cái ôm mỗi ngày. Bạn đừng cho rằng những điều ấy là “sến súa” nhé, nó thực sự rất hiệu quả để tăng sự gần gũi với con đấy.

Bạn có thể bắt đầu bằng những cái hôn nhẹ lên trán trước khi con đi ngủ cùng lời nói: “Chúc con yêu ngủ ngon, bố/mẹ yêu con”. Hoặc cũng có thể là một cái ôm nhẹ trước khi con đi học cùng lời chúc con yêu đi học vui vẻ.

Khi nhận được những tín hiệu này từ bố mẹ có thể ban đầu con hơi ngại ngùng nhưng sau đó chắc chắn sẽ tự động gần gũi hơn với bạn.

Cách 4: Tâm sự với con

Hãy tâm sự với con mỗi ngày nhé các bạn. Bạn có thể cùng con nói về chuyện vui buồn ở trường, chuyện bạn bè, chuyện áp lực học hành hay bất cứ điều gì mà cả bạn và con cùng quan tâm. Những cuộc nói chuyện sẽ giúp cha mẹ và con hiểu nhau hơn, cởi mở và gần gũi hơn. Ban đầu con sẽ ngại chia sẻ nhưng nếu bạn kiên trì thì chắc chắn dần dần sẽ trở thành “bạn thân” với các con.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý luôn lắng nghe những chia sẻ của con trong các cuộc nói chuyện. Nếu thấy điều gì chưa đúng hãy nhẹ nhàng góp ý, động viên chứ đừng nóng giận hay áp đặt suy nghĩ cho con nhé.

Cách 5: Thực hiện dịch vụ sinh trắc vân tay

Khi bạn thực hiện sinh trắc vân tay tại các trung tâm sinh trắc vân tay bạn sẽ được biết về những tiềm năng bẩm sinh của con cũng như những đặc điểm tính cách và những điểm mạnh, yếu của con mình.

Các trung tâm sinh trắc vân tay sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về con, lý giải được những điều tưởng như vô lý trong suy nghĩ và hành động của con. Khi đó bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh thái độ sống cũng như tạo sự hòa hợp với con cái cũng như các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt hơn khi bạn đã hiểu rõ tính cách của con bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ để có thẻ gần gũi hơn với con, hiểu và yêu thương con hơn.

Có thể nhận thấy cách giúp cha mẹ gần gũi với con cái rất nhiều chỉ là bạn có đủ thời gian và sự quan tâm để ở bên và hiểu con hay không? Để có một gia đình hạnh phúc, luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười các bạn hãy cùng Giáo dục hiện đại áp dụng thử những cách nêu trên và cảm nhận nhé.

Giáo dục hiện đại
Hotline: 0904186402
Email: giaoduchiendai.com2016@gmail.com