Trang chủ Tin tức 24h - Tin nóng Tư vấn học tiếng Anh: Tiêu chí chọn trung tâm tiếng Anh...

Tư vấn học tiếng Anh: Tiêu chí chọn trung tâm tiếng Anh tốt và uy tín

223
0
Chia sẻ

Với yêu cầu công việc phải sử dụng tiếng Anh, hoặc để tìm được công việc có chế độ lương tốt, nhiều bạn đã tìm đến các trung tâm tiếng Anh để cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình. Cùng tìm hiểu các tiêu chí chọn trung tâm tiếng Anh tốt và uy tín.

Tiêu chí 1. Thương hiệu trung tâm tiếng Anh

Một số trung tâm tiếng Anh (TTTA) bỏ chi phí để quảng cáo, thuê người comment trên fanpage, tặng sách cho người comment/feedback tốt. Trong khi đó nhiều người comment chưa học ở TTTA, nhưng khen chất lượng tốt, giáo viên tốt. Nhưng khá nhiều học viên khi đóng tiền học rồi, bắt đầu vào học mới “vỡ lẽ” không như những gì quảng cáo.

Vì vậy, trước khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh, các bậc phụ huynh/học viên nên tìm hiểu kỹ lưỡng về thương hiệu trung tâm tiếng Anh.

Tiêu chí 2. Chương trình và phương pháp dạy học của trung tâm tiếng Anh

Phụ huynh/học viên cần tìm hiểu rõ chương trình giảng dạy của TTTA có phù hợp với nhu cầu học của mình không, đáp ứng đầy đủ kỹ năng nghe – nói – đọc – viết hay không…

Hãy tìm hiểu kỹ chương trình học gồm những gì? Lộ trình học đi theo hướng nào? Tốc độ giảng dạy của giảng viên ra sao? Đây cũng chính là điều quan trọng nhất nhưng rất ít người tìm hiểu.

Tiêu chí 3. Đội ngũ giáo viên tiếng Anh có kỹ năng sư phạm, có kinh nghiệm, chuyên môn

Để quá trình học tiếng Anh hiệu quả, thì yếu tố giáo viên tiếng Anh cần được đặt lên đầu tiên. Phụ huynh/học viên có thể yêu cầu gặp trước giáo viên dạy khóa học bạn theo, nếu các bạn thấy phù hợp thì đăng ký, còn nếu không, nên đổi khóa học, hoặc đổi giáo viên.

Rất nhiều TTTA vì lợi nhuận nên sử dụng một số giáo viên không có trình độ tiếng Anh tốt, nên khi bắt đầu chương trình học, học viên sẽ thấy cô giáo phát âm không chuẩn, hoặc không có chuyên môn sư phạm, truyền đạt khó hiểu.

Tiêu chí 4. Cơ sở vật chất của trung tâm tiếng Anh

Thực trạng hiện nay, một số trung tâm tiếng Anh vì tiết kiệm chi phí thường thuê những phòng nhỏ, hẹp, không có điều hòa, bàn ghế cũ. Vì vậy, học viên đăng ký khóa học, cần kiểm tra kỹ cơ sở vật chất phòng học, bàn ghế cũ hay mới, hệ thống máy mọc, đồ dùng giảng dạy có tiện lợi thoải mái không…

Tiêu chí 5. Có chương trình học thực tế, ngoại khóa tiếng Anh hay không?

Để trình độ tiếng Anh của học viên được cải thiện, thì chương trình học thực tế, ngoại khóa chính cũng là yếu tố quan trọng. Bởi tiếng Anh học lý thuyết thôi chưa đủ, trung tâm tiếng Anh cần tạo chương trình ngoại khóa để học viên và giáo viên được tương tác trực tiếp, nói chuyện nhiều với nhau, giúp đỡ nhau chỉnh sửa phát âm. Hơn hết, học viên sẽ học được tư duy tiếng Anh, kỹ năng phản biện, phản xạ tiếng Anh cũng nhanh hơn.

5 lý do khiến người đi làm khó yêu cầu tăng lương chỉ vì không biết nói tiếng Anh