Trang chủ Khởi nghiệp SHARK TANK VIỆT NAM MÙA 2: Shark Nguyễn Mạnh Dũng lý giải...

SHARK TANK VIỆT NAM MÙA 2: Shark Nguyễn Mạnh Dũng lý giải sức hút của startup bất động sản Homedy

186
0
Chia sẻ

Homedy.com – công ty khởi nghiệp về trang tin bất động sản tại Việt Nam vừa gọi vốn lần thứ hai từ 3 quỹ lớn đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc là Genesia Ventures, Access Ventures và Mynavi Corporation.

Theo ông Nguyễn Bá Đức – CEO của Homedy.com, thành công này nhờ sự tư vấn của cố vấn chiến lược từ “Shark” Nguyễn Mạnh Dũng – Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan. Đây là một trong những công ty cung cấp dịch vụ truyền thông Internet hàng đầu tại Nhật Bản.

Ông Dũng có 11 năm đầu tư trong lĩnh vực công nghệ, từng dẫn dắt khoảng 25 startup trong và ngoài nước. Hiện ông là cố vấn chiến lược của Homedy.com – một trong những nền tảng công nghệ ở lĩnh vực bất động sản đang khá phát triển trên thị trường.

Ông Dũng cho biết, từ khi tiếp xúc dự án, ông nhận thấy Homedy có nhiều tiềm năng, không chỉ đáp ứng xu hướng thị trường mà còn có chiến lược phát triển rành mạch từ những nhà sáng lập trẻ tuổi.

Từng làm việc với hàng trăm startup hơn 10 năm qua, công thức để ông đưa ra quyết định đầu tư là 3P và 1C, có nghĩa dự án đáp ứng 4 tiêu chí gồm: Place, People, Product và Competitive.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng - Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng – Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan.

Cụ thể, dự án phải quy mô thị trường đủ lớn, sự tin tưởng vào đội ngũ nhân lực, sản phẩm phải được xây dựng bằng một đội ngũ tốt, và một đội ngũ phải có khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác.

“Homedy đáp ứng các tiêu chí này nên tôi không lấn cấn điều gì khi nhận lời tham gia vai trò cố vấn. Startup về lĩnh vực bất động sản này cũng vừa nhận vốn đầu tư từ 3 quỹ quốc tế cũng vì các lý do trên”, ông Dũng bày tỏ.

Theo CEO của Homedy.com, từ kinh nghiệm các vòng gọi vốn thành công, ngoài dòng vốn, quan trọng nhất với Homedy là tìm được nhiều cộng sự có cùng tầm nhìn, sứ mệnh và sau đó là hỗ trợ về chiến lược, tài chính.

“Để thuyết phục các nhà đầu tư cần có cộng sự giỏi. Chúng tôi có được điều đó khi có sự tham gia của ông Dũng. Ngoài ra, tiềm lực tài chính, kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực bản thân về marketing và online media… cũng được xem là lợi thế cho dự án”, CEO kiêm founder Homedy cho hay.

Homedy.com thành lập năm 2015 do ông Nguyễn Bá Đức và ông Vũ Minh Hiếu sáng lập. Cả hai đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông online tại Việt Nam với website NgheNhac.info vào năm 2003 và công ty Moore.vn (đã được tập đoàn Irep của Nhật Bản mua lại vào năm 2014).

Homedy có hơn một triệu người dùng, với các tính năng như: tiện ích xung quanh bất động sản, bản đồ… nâng cao trải nghiệm người dùng.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng tốt nghiệp ngành Cử nhân Kinh tế quốc tế tại trường Đại học Ngoại Thương. Ông tiếp tục theo học Thạc sĩ tại 2 trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản là Đại học Reitaku và Đại học Hosei. Ông Dũng cũng được biết đến là người sáng lập và là Giám đốc đầu tư của Foody.vn. Thời gian gần đây, giới startup gọi ông là “Shark Dzung” khi ông tham gia chương trình “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ”.

Thanh Thư – Vnexpress

—————————————————————

Để phát hiện tiềm năng bẩm sinh của con, bố mẹ hãy làm sinh trắc vân tay sớm để có kế hoạch dạy dỗ và định hướng tương lai.

  • Địa chỉ làm sinh trắc vân tay: Trường Trung cấp Quạng Trung
  • Tổ 14 – Phường Phúc Đồng – Q. Long Biên – Tp. Hà Nội
  • SĐT liên hệ: 0904186402

Tìm hiểu lý do nên làm sinh trắc vân tay tại Giáo dục hiện đại