Trang chủ Khởi nghiệp Shark Tank Việt Nam – Tập 5: Gọi vốn 116 tỷ đồng,...

Shark Tank Việt Nam – Tập 5: Gọi vốn 116 tỷ đồng, startup khiến dàn cá mập “toát mồ hôi hột”

235
0
Chia sẻ

VTV.vn – Nam sáng lập viên khiến cả “dàn cá mập” giật mình khi số tiền gọi vốn 116 tỷ đồng – bằng tổng lượng vốn được các Shark đầu tư tại Shark Tank Việt Nam mùa 1.

Thương vụ gây xôn xao của tập 5 Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ đến từ Trần Duy Khiêm – Giám đốc điều hành Smartlog. Giới thiệu sản phẩm là giải pháp công nghệ thông tin toàn diện cho thị trường Logistics Việt Nam, Duy Khiêm tự tin đưa đến các “cá mập” lời mời chào đầu tư 116 tỷ đồng đổi lấy 20% cổ phần công ty. Ngay lập tức, “dàn cá mập” giật “nảy mình” khi con số này bằng tổng lượng vốn được các Shark đầu tư tại Shark Tank Việt Nam mùa 1.

Đối mặt với nhà đầu tư, Duy Khiêm cho biết ngành Logistics trên thế giới đang có quy mô khoảng 3.000 tỷ USD. Theo Duy Khiêm, Smartlog không bán phần mềm mà đi cho thuê phần mềm. Smartlog thu phí 6.000 đồng cho mỗi chuyến xe/ngày khi sử dụng hệ thống với hơn 50 doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ.

Shark Tank Việt Nam - Tập 5: Gọi vốn 116 tỷ đồng, startup khiến dàn cá mập toát mồ hôi hột - Ảnh 1.

Duy Khiêm cũng không giấu tham vọng chinh phục các nhà đầu tư thế giới, tuy nhiên, anh vẫn muốn dành cơ hội này cho các nhà đầu tư Việt Nam trước. Nghe xong chia sẻ từ Duy Khiêm, Shark Việt đưa ra lời khuyên Smartlog trước hết phải đứng vững ở trong nước vì thị trường cần chinh phục đầu tiên là Việt Nam. Nhà sáng lập của Smartlog tự tin cho hay, thị trường Việt Nam hiển nhiên trong tay Smartlog, không có gì phải lo.

Dù doanh thu năm vừa rồi đang lỗ khoảng 4 tỷ đồng, lợi nhuận đang âm nhưng Smartlog vẫn muốn các Shark gia nhập để cùng triệt tiêu cơ hội phát triển của các công ty có tiềm năng trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Còn nếu Smartlog âm thầm thực hiện thì dễ dàng bị các “ông lớn” công nghệ “đá văng” ra khỏi thị trường.

Shark Tank Việt Nam - Tập 5: Gọi vốn 116 tỷ đồng, startup khiến dàn cá mập toát mồ hôi hột - Ảnh 2.

Nghe xong tham vọng của startup, Shark Hưng cho rằng: “116 tỷ đồng cũng không thể xoay chuyển cuộc chơi”, nhà đầu tư nhanh chóng “lắc đầu” vì không tin tưởng vào giấc mơ quá lớn của Smartlog. Tiếp đó, cũng quyết định không đầu tư nhưng Shark Việt vẫn dành cho Duy Khiêm lời khuyên chân thành: “Trước khi nhìn lên trời thì phải nhìn xuống đất”.

Shark Tank Việt Nam - Tập 5: Gọi vốn 116 tỷ đồng, startup khiến dàn cá mập toát mồ hôi hột - Ảnh 3.

Shark Nguyễn Thanh Việt khuyên Duy khiêm: “Trước khi nhìn lên trời thì phải nhìn xuống đất”.

Dứt khoát không đầu tư, Shark Dzung Nguyễn bày tỏ: “Startup thì nên có tham vọng như cách mà em đang tham vọng, anh cũng muốn điều đấy. Tuy nhiên nên thực tế và bắt đầu từ những việc nhỏ, lần sau em có thể giải thích rõ hơn những cái em dự định làm. Dựa trên cái đó thì mới có bức tranh lớn để người ta hiểu em đang định làm gì”. Với lý do này, Smartlog cũng thất bại trong việc chinh phục “cá mập” đến từ Vina Capital.

Am hiểu về ngành Logistics và đang đầu tư vào công ty Hàng hải Sài Gòn nên Shark Phú rất mong mỏi đi tìm đội ngũ giỏi có thể làm Logistics nhưng phần thuyết trình dong dài và giấc mơ chưa cụ thể của Duy Khiêm không đủ để thuyết phục được ông chủ Sunhouse. Tuy nhiên, Shark Phú vẫn mong muốn được trải nghiệm, mở ra cho Smartlog một cơ hội kinh doanh hợp tác trong tương lai.

Shark Tank Việt Nam - Tập 5: Gọi vốn 116 tỷ đồng, startup khiến dàn cá mập toát mồ hôi hột - Ảnh 4.

Tập 5 của Shark Tank Việt Nam mùa 2 đã khép lại với 2/3 thương vụ được đầu tư. Các bài học kinh doanh đắt giá cùng những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ sẽ có trong những tập tiếp theo của Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV3!


Để phát hiện tiềm năng bẩm sinh của con, bố mẹ hãy làm sinh trắc vân tay sớm để có kế hoạch dạy dỗ và định hướng tương lai.
* Địa chỉ làm sinh trắc vân tay: Trường Trung cấp Quạng Trung
* Tổ 14 – Phường Phúc Đồng – Q. Long Biên – Tp. Hà Nội
* SĐT liên hệ: 0904186402

Nhà lãnh đạo, quản lý có thể dùng sinh trắc vân tay để làm gì?