Trang chủ Kỹ năng sống Trẻ nên làm gì khi đối diện với kẻ xấu muốn bắt...

Trẻ nên làm gì khi đối diện với kẻ xấu muốn bắt cóc

211
0
Chia sẻ

Bố mẹ trẻ hiện nay vì mải mê phát triển sự nghiệp, công việc bận rộn, không có nhiều thời gian dạy kỹ năng, lắng nghe tâm sự của trẻ, vì vậy dẫn đến nhiều trường hợp không mong muốn. Một trong những kinh nghiệm quan trọng, Giáo dục hiện đại muốn giới thiệu cho các bậc phụ huynh, để dạy trẻ cách đối diện với kẻ xấu muốn bắt cóc

Dạy con cách phản ứng nếu có kẻ xấu muốn bắt cóc

Trên mạng xã hội rất nhiều clip chia sẻ, nhiều trẻ nhỏ khi bị bắt cóc chỉ biết khóc lóc kêu la, khiến cho mọi người xung quanh không hiểu. Còn kẻ xấu muốn bắt cóc bịa chuyện là con cái hư, không nghe lời, vì vậy dễ dàng bắt cóc trẻ, mà không có người cản trở.

Thay vì dạy con la hét, khóc lóc cha mẹ nên hướng dẫn con liên tục hô to: “Đây không phải cha mẹ tôi” để gây sự chú ý của những người xung quanh. Cách làm này cũng sẽ khiến những kẻ bắt cóc bị phân tán, hoảng sợ.

Trường hợp con bị người lạ ôm, có thể phản kháng lại bằng cách dùng cùi trỏ tay đập vào ức, cằm và hạ bộ của đối phương. Ngoài ra, dạy con cách bỏ chạy khi bị người lạ đeo bám hoặc có hành động tấn công.

Khi trẻ tham gia giao thông, cha mẹ cần dạy con cách quan sát và luôn cảnh giác với những chiếc xe của người lạ đeo bám phía sau một cách không bình thường. Trong trường hợp này, trẻ có thể dừng xe lại ở chỗ đông người, nhờ tới sự giúp đỡ của cảnh sát giao thông hoặc những người lớn tuổi có thể tin tưởng thông báo về việc mình bị người lạ đeo bám.

Để tránh trường hợp có kẻ xấu bắt cóc, trẻ hạn chế đi một mình khi không có người thân, trang bị cho trẻ đầy đủ các kỹ năng sống, để biết cách xử lý khi có tình huống không mong muốn xảy ra.

Sinh trắc vân tay – Chìa khóa thấu hiểu khả năng bẩm sinh của trẻ