Trang chủ Phương pháp giáo dục Trẻ không thích học, bố mẹ cần phải làm gì

Trẻ không thích học, bố mẹ cần phải làm gì

85
0
Chia sẻ

Làm thế nào để việc học hành không trở thành “cực hình” khiến con phải trốn tránh?

Bản tính của trẻ chính là ham chơi. Nếu đột nhiên đè trên vai chúng trách nhiệm phải học toán, tiếng việt rồi đến cả anh văn, thì lẽ dĩ nhiên tất cả sẽ trở thành “cực hình”. Bố mẹ phải gào thét nhắc nhở, trẻ mếu máo ngồi vào bàn mà đầu óc lại để ở đâu đâu là hệ quả dễ thấy nếu như bố mẹ không biết cách đem lại niềm vui học hành cho con mình.

Dưới đây là một số bí quyết giúp trẻ học như chơi mà chơi mà học bố mẹ nên áp dụng với trẻ:

Không mắng mỏ

Điều quan trọng số 1 để khiến trẻ nổi lên ham thích đối với việc chúng ghét là đừng bao giờ ép buộc. Bởi ép buộc chắc chắn sẽ phản tác dụng, hoặc dù cho trẻ có nghe lời bạn thì đó cũng chỉ là sự nghe lời trong chống đối mà thôi. Hãy tạo cho trẻ một môi trường học tập khiến chúng không có cảm giác rằng “đây là vì bố mẹ” để tự giác hơn trong việc tiếp thu kiến thức.

Truyền cảm hứng

Những thứ khô khan như bảng cửu chương, chủ ngữ vị ngữ, thì hiện tại thì quá khứ sẽ khiến làm trẻ tự hỏi: “Học cái này để làm gì?”, thế nhưng nếu bạn truyền cho chúng cảm hứng từ việc học vào cuộc sống, chúng sẽ hào hứng trong việc tiếp thu cái mới. Đơn giản hơn, hãy khuyến khích trẻ xem các video dạy học sinh động và trực quan trên youtube, khi ấy trẻ sẽ cảm thấy việc học không hề nhàm chán như mình tưởng tượng.

Tạo động lực

Làm sao để từ ghét thành thích một việc, đó là cần truyền cho chúng động lực phấn đấu. Hãy thúc đẩy chính sự tò mò, ham khám phá của trẻ bằng cách tạo động lực, cảm hứng cho chúng. Rằng nếu hoàn thành xong bài tập này, học thuộc công thức kia thì bố mẹ sẽ cho đi chơi, mua quần áo mới, được xem hoạt hình… Trẻ sẽ cảm thấy nếu mình cố gắng hoàn thành thật tốt việc học, mình sẽ được trả bằng những phần thưởng xứng đáng.

—————————————————————
Để phát hiện tiềm năng bẩm sinh của con, bố mẹ hãy làm sinh trắc vân tay sớm để có kế hoạch dạy dỗ và định hướng tương lai.
* Địa chỉ làm sinh trắc vân tay: Trường Trung cấp Quạng Trung
* Tổ 14 – Phường Phúc Đồng – Q. Long Biên – Tp. Hà Nội
* SĐT liên hệ: 0904186402

Sinh trắc vân tay – Chìa khóa thấu hiểu khả năng bẩm sinh của trẻ